Theo tờ tạp chí kiến trúc sư của Anh đưa tin, dự án tòa nhà cao nhất London vừa được phê duyệt giao cho PLP thiết kế và xây dựng thay thế cho tháp Pinnacle của KPF dù gặp phải nhiều phản đối.

PLP  đã được phê duyệt quy hoạch cho mình tháp 62 tầng tại 22 Bishopsgate  ở thành phố London. Dự án này sẽ chiếm chỗ của hồ sơ xây dựng tháp “Pinnacle” được thiết kế bởi KPF  và bị bỏ dở do cuộc khủng hoảng tài chính. Tòa nhà cao nhất thành phố sẽ có độ cao 278 mét, thấp hơn 10m so với tháp Pinnacle nhưng có diện tích mặt sàn lớn hơn 30%.

© PLP Kiến trúc

Mặc dù thấp hơn 10 mét hơn so với các thiết kế Pinnacle, thiết kế mới sẽ chứa không gian sàn hơn 30% so với các thiết kế trước đó, mang lại một thêm 130.000 mét vuông không gian văn phòng mới cho thành phố, cũng như một phòng trưng bày cho công chúng xem miễn phí trên các tầng trên , nhà hàng hai tầng và quầy bar, trung tâm hội nghị, trung tâm y tế, thư viện, một bộ chăm sóc sức khỏe và thể dục thể thao. Việc thiết kế sẽ tái sử dụng cơ sở và xây xong móng của Pinnacle.

Cũng như các tòa nhà cao tầng khác hiện nay, toàn bộ tòa nhà được bao bọc bởi những lớp kính dày, có độ an toàn cao giúp cho việc nhìn từ trong tòa nhà xuống khu vực xung quanh dễ dàng hơn. Những ô cưả kính sẽ giúp các nhà thiết kế trang trí cho tòa nhà đẹp hơn. Cùng với các tòa nhà cao tầng xung quanh, PLP sẽ hưá hẹn mang đến cho London một bộ mặt mới tươi trẻ và năng động.

Việc phê chuẩn đạt được bất chấp một số phản đối. Tuy nhiên, Giám đốc Kế hoạch Annie Hampson người hỗ trợ kế hoạch này, nói: “Đây là một tòa tháp cao chất lượng đáng kể 22 Bishopsgate có nhiều điều mà các thiết kế khác không có được,  những điều chúng tôi đang tìm kiếm trong các tòa nhà mang tính bước ngoặt của chúng tôi – đó là thanh lịch, bình yên và mở cửa cho công chúng. Như một gallery mở, phía trên tòa nhà sẽ có khu vực mở cửa miễn phí cho người lao động, du khách, người dân có cơ hội để nhìn ra thành phố. “

Theo kế hoạch thì việc xây dựng tòa nhà sẽ được bắt đầu vào tháng 2 năm 2016.