Để có được một khu vực đất rộng và đẹp để xây dựng cơ bản là không thể vào thời điểm này, ít nhất là ở các thành phố lớn. Nhưng điều này không hoàn toàn loại bỏ ý tưởng xây dựng một ngôi nhà mới. Nó chỉ có nghĩa là chúng ta phải tìm những cách thức mới để làm nó và rằng chúng ta phải suy nghĩ bên ngoài hộp. Các giải pháp mà YUUA Architects & Associates tìm thấy ở Toshima, Nhật Bản là khá thú vị.

kinh cuong luc cho mat tien

Họ quản lý để xây dựng một ngôi nhà trên rất nhiều mà các biện pháp 2,6 vào 12 mét. Như bạn có thể tưởng tượng, ngôi nhà thực sự là hẹp và dài. Nó có bốn cấp chính mà chồng chéo nhau và một mặt tiền toàn bộ là cửa kính thủy lực cho thấy nó ra đường và môi trường xung quanh trong khi cho phép ánh sáng chiếu vào phòng.

khong gian thoang cho ngoi nha

Ngôi nhà có một tầng hầm và ba tầng trên đầu trang của nó. Tầng đầu tiên có một nhà nghiên cứu và một phòng ngủ, một trong những ngày đầu của nó có chứa một bếp với không gian mở, khu vực sinh hoạt và khu vực ăn đều tiện dụng cho mọi người. Ở đây mức độ đầu tư phòng tắm kính, sân thượng và một phòng ngủ rất chuẩn theo chất lượng cao.

cua kinh cuong luc cho ngoi nha

Mặc dù nhà chỉ rộng 1,8 mét, nó được thiết kế theo cách như vậy mà nó cảm thấy rộng rãi và cởi mở. Nó không có không gian khép kín và khu vực sinh hoạt chính và phòng ngủ nằm ở phía sau của ngôi nhà cho sự riêng tư tăng lên.

cua kinh cuong luc cho phong bep

Bức tường tối và sàn gỗ cho nội thất để cảm thấy ấm áp và mời trong khi cũng đem lại cho nó một cái nhìn tinh tế và bí ẩn. Các cầu thang chính kết nối sàn nằm ở phía sau của ngôi nhà và được chiếu sáng bởi một ánh sáng bầu trời nhờ vách kính cường lực trong suốt.

vach kinh cho cau thang

Một khu sử dụng thứ hai cho phép ánh sáng tự nhiên vào một phần khác của ngôi nhà trong khi các mặt đứng kính cường lực với các cửa sổ kính đầy đủ chiều cao của nó chiếu sáng không gian nằm ở phía trước của ngôi nhà. Để tối đa hóa không gian nội thất, các kiến trúc sư đã sử dụng một số giới hạn các cột và dầm. Họ cũng để lại tất cả các không gian mở và miễn phí để giao tiếp với nhau.

Việc xây dựng khung thép cho phép được mạnh mẽ và ổn định mặc dù hình dạng không bình thường và tò mò của mình. Nổi bậc thang kim loại thay vì cầu thang gỗ hay cầu thang kính cường lực thông thường kết nối các không gian nội thất và kệ mở cung cấp lưu trữ mà không chiếm không gian sàn nhà hoặc tìm cồng kềnh. Các cầu thang và kệ combo là không gian hiệu quả và phù hợp với một bố trí đó.

phong tam kinh dep

Cởi mở không gian là một khái niệm rất quan trọng cho dự án này. Ngoài việc đáp ứng một nhu cầu khó khăn như vậy trong một cách thông minh và thực tế, nhóm nghiên cứu cũng còn quản lý để cung cấp cho nhà rất nhiều nhân vật và một sức hấp dẫn vui tươi mà chủ sở hữu của nó và họ mèo thực sự đánh giá cao.