Cửa kính thủy lực hiện nay chủ yếu được làm bằng kính cường lực để mang ánh sáng vào cho căn phòng của mình nhưng với những ngày ẩm ướt thì lại có nhiều côn trùng bay vào nhà, như vậy bạn có muốn mở cửa kính ra cũng rất e ngại.Cửa lưới chống muỗi là giải pháp để kết hợp với cửa kính thủy lực ngày càng được ưa chuộng cho mọi nhà. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có không ít sản phẩm chất lượng kém khiến người dùng tốn tiền mà lại không ngăn được muỗi, các bạn nên tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé.

Cửa kính cường lực

 

Nên dùng cửa lưới kết hợp với cửa kính thủy lực

Theo giới kinh doanh cửa lưới chống muỗi tại Việt Nam, cứ đến mùa mưa là sức mua của mặt hàng này tăng mạnh.Cửa lưới là bộ phận quan trọng nhất tạo nên sự an toàn và chất lượng của cửa lưới chống muỗi. Vật liệu làm lưới chống muỗi rất đa dạng: sợi thủy tinh tráng nhựa, inox và nhôm. Trong đó, lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa được dùng nhiều nhất vì có độ mềm dẻo cao. Lưới bằng sợi inox và nhôm ít dùng hơn, chỉ dùng lắp với cửa cố định, cửa lùa vì không thể cuốn được.
Về chất lượng, lưới chống muỗi trên thị trường cũng đa dạng kiểu “thượng vàng hạ cám” và có nguồn gốc khác nhau như Ý, Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản,Malaysia, Trung Quốc… Trong đó, hàng được nhập từ Ý và Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. Hàng nhập từ Ý nằm phân khúc trung và cao cấp trong khi hàng Trung Quốc phục vụ nhu cầu ở phân khúc thấp cấp với giá bán chưa đến một nửa sản phẩm của Ý. Về cơ bản thì hình thức rất giống nhau nhưng khi đi vào sử dụng thì mới thấy rõ được chất lượng của sản phẩm này nhất là khi kết hợp với cửa kính thủy lực.
Cửa kính
cửa kính thủy lực kết hợp với cửa lưới chống muỗi nằm ở các vị trí quan trọng trong nhà như cửa chính , cửa phòng, cửa sổ được làm bằng kính cường lực, mức độ tiếp xúc của người với cửa thường xuyên nên nếu dùng sản phẩm chất lượng kém không những ảnh hưởng đến tuổi thọ vật dụng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ em và người già.
Cửa chống muỗi hiện đã lắp được mọi nơi trong nhà, không chỉ ngăn được muỗi mà còn chặn được nhiều loại côn trùng khác bò vào như cửa tự cuốn (dọc, ngang dành cho cửa sổ), cửa cuốn dọc và cửa xếp dành cho cửa sổ và cửa đi, cửa cố định cho các bông gió… Sau khi lắp cửa, gió vẫn lùa vào tốt. Nếu cửa lắp đặt chống muỗi nằm ở vị trí trên cao thì nên chọn loại lưới dày để chịu tốt áp lực của gió.
Đa phần hàng nhập từ Trung Quốc được cảnh báo không đạt chất lượng như lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa có độ nhiễm chì rất cao và có mùi hôi, lưới inox nhanh bị gỉ sét (vì không phải là inox 304) còn lưới nhôm cũng nhanh bị ô xy hóa. Hàng chất lượng cao có lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa vinyl (hay nhựa PVC), tăng cường với một số chất phụ gia chống cháy và hạn chế sự bào mòn của thời tiết. Sợi thủy tinh khá mềm và dẻo, chịu lực đàn hồi tốt để làm cửa cuốn, cửa xếp, tuổi thọ luôn đạt 4 – 5 năm. Lưới bằng inox 304 khi đặt ở cửa tiếp xúc thường xuyên với mưa, nắng gió thì có độ bền cao.

Nhận diện hàng kém chất lượng cho cửa kính thủy lực với cửa muỗi

- Cửa kính thủy lực cùng với cửa chống muỗi chất lượng kém được nhập từ Trung Quốc hay đi kèm với bộ phận lắp đặt là khung nhôm được nhập từ Đài Loan. Khung nhôm Việt – Nhật là một trong những khung nhôm đang được ưa chuộng hiện nay so với khung nhôm Đài Loan được nhập đi kèm với lưới nhập từ Trung Quốc.
- Lưới bằng sợi inox hoặc nhôm: Nhìn bề ngoài rất giống với hàng chất lượng cao, ông Mừng khẳng định nếu là dân trong nghề thì rất khó nhận ra, nên người mua cần yêu cầu người bán trưng giấy chứng nhận xuất xứ và chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất.
- Lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa: Rất dễ phân biệt vì lưới chất lượng kém được nhập từ Trung Quốc có mùi hôi nhựa rất nặng và khi sờ tay vào có cảm giác rít rít. Giá bán chưa bằng một nửa hàng của Ý.
Đơn vị lắp đặt chỉ bảo hành tối đa là 1 năm (thông thường thời gian bảo hành chỉ 6 tháng). Trong khi hàng chất lượng cao luôn được bảo hành từ 3 năm trở lên. Chất lượng tốt sẽ không lo bị ảnh hưởng đến cửa kính thủy lực bên cạnh, cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa lõi thép xung quanh.

Cách bảo dưỡng cửa kính thủy lực với cửa muỗi

Cửa lưới chống muỗi thường rất dễ bám bụi và xác của côn trùng như muỗi, mối cánh… nên gia chủ cần lau chùi định kỳ khoảng 6 tháng một lần khi kết hợp lau chùi với cửa kính thủy lực để cho bộ cửa nhà mình luôn sáng bóng như mới (tùy mức độ dơ của cửa) theo các bước sau:
- Đóng cửa lại để bề mặt lưới căng phẳng.
- Dùng máy hút bụi loại nhỏ hút sạch bụi bám hoặc dùng bàn chải nhỏ chà nhẹ cho bớt bụi, bớt xác côn trùng dính trên mặt lưới.
- Dùng khăn hoặc giẻ ẩm (có thể dùng nước xà phòng) lau toàn bộ bề mặt lưới.
- Nếu cửa lưới bị rách có thể mua miếng lưới mới vá vào.