Kính cường lực ngày nay không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta bởi nó đang trở thành xu hướng trong xây dựng nói chung và trong trang trí nội thất nói riêng.

Nếu như trước kia, kính chủ yếu được sử dụng là gương, là kính trong các cánh cửa khuôn gỗ hay trong các tủ trưng bày,.. thì ngày nay, kính được sử dụng khắp mọi nơi, từ vách ngăn văn phòng tại các công ty, ngân hàng cho tới phòng tắm kính tại các gia đình, cửa kính ngăn phòng, kệ kính trang trí nhà,….

Trước đây, kính đa phần chỉ xuất hiện ở cửa để lấy sáng và chắn gió bụi, thì bây giờ, kính có mặt ở nhiều nơi khác. Kính gợi chất cảm sang trọng, sạch sẽ và chuẩn mực.
Kính khiến không gian nhẹ nhàng và bay bổng hơn, thay thế cho sự nặng nề của những bức tường đặc. Nếu làm kết cấu bao che, ngăn chia, kính có ưu điểm nhẹ hơn (so với tường xây), chiều dày cũng nhỏ hơn, tiết kiệm được diện tích; khi thi công lắp dựng nhanh hơn.
Kính cũng cho cảm giác mở rộng không gian và tầm nhìn, phô bày được các thành phần kiến trúc – nội thất, tăng hiệu quả thị giác và hiệu quả chiếu sáng.
Giá thành của kính hiện nay cũng khá dễ chịu với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau phù hợp cho từng vị trí lắp đặt, công năng sử dụng cũng như kinh tế của gia chủ.
Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn một số ứng dụng của kính trong thiết kế nội thất đang trở thành xu hướng hiện nay!

Vách ngăn văn phòng

Vách ngăn chia văn phòng bằng kính đang là một xu hướng bởi kính giúp tiết kiệm không gian (chiều dày kính nhỏ ở tường gạch), thi công nhanh hơn, giá thành hợp lý, sang trọng và tiện sử dụng.

Cửa kính tự động sang trọng và tiện lợi thường được lắp đặt tại các ngân hàng, tòa nhà lớn.

Cầu thang và lan can bằng kính tạo nét riêng ấn tượng cho ngôi nhà.

Vách ngăn kính cầu thang thay thế cho lan can kính.

Phòng tắm kính giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn khi tắm, không lo nước làm ướt các vật dụng xung quanh.

Kính làm bể cá trong phòng khách giúp không gian gần hơn với thiên nhiên.
kính màu ốp bếp

Kính màu ốp bếp giúp không gian bếp sạch, sang, đẹp hơn rất nhiều!

Hay đơn giản là những kệ kính trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động.

Hãy đưa xu hướng này vào ngôi nhà của bạn nhé!